khuyet tat han va cac phuong phap kiem tra

Khuyết tật hàn và các phương pháp kiểm tra

        A.CÁC DẠNG KHUYẾT TẬT MỐI HÀNNhững sai lệch về hình dạng, kích thước và tổ chức kim loại của kết cấu hàn so với tiêu chuẩn thiết kế và yêu cầu kỹ thuật, làm giảm độ bền và khả năng làm việc của nó, được gọi là những khuyết tật..

giao trinh kiem tra chat luong han suu tam

Giáo trình-Kiểm tra chất lượng hàn (Sưu tầm)

Giáo trình-Kiểm tra chất lượng hàn, Biên soạn năm 2007: Nguyễn Đức Thắng, Bộ môn Hàn & Công nghệ kim loại ĐH Bách khoa Hà Nội.Click here để tải hoặc xemTìm hiểu thêm:Hiệp hội kiểm tra không phá hủy Hoa Kỳ,  tại https://www.asnt.org/ 

nguyen ly kiem tra tham thau pt

Nguyên lý kiểm tra thẩm thấu (PT)

Phương pháp thẩm thấu có khả năng phát hiện và định vị các khuyết tật bề mặt hoặc các khuyết tật thông ra trên bề mặt của vật liệu: như vết nứt, rổ khí, nếp gấp tách lớp của các loại vật liệu không xốp, kim loại hay phi kim..

nguyen ly kiem tra tu tinh mt

Nguyên lý kiểm tra từ tính (MT)

Nguyên lý của phương pháp MT:- Dòng thông lượng trong một đối tượng được từ hoá bị rối loạn cục bộ bởi sự tồn tại của bất liên tục:  hiện tượng rò rỉ thông lượng- Trường rò rỉ có khả năng hút các hạt vật liệu từ kích thước nhỏ..

nguyen ly kiem tra sieu am ut

Nguyên lý kiểm tra siêu âm (UT)

Nguyên lý của phương pháp kiểm tra siêu âm (UT): - Sóng siêu âm, sóng âm có tần số cao, được truyền vào vật liệu kiểm tra, phản xạ lại từ các bề mặt hoặc khuyết tật.   - Năng lượng âm phản xạ được hiển thị tương ứng với thời gian lan..

kiem tra khong pha huy ndt

Kiểm tra không phá hủy (NDT)

Kiểm tra không phá hủy (Non destructive test – NDT) là thuật ngữ chỉ các biện pháp kiểm tra cho phép xác định tình trạng bề mặt và bên trong chiều dày của kết cấu mà không ảnh hưởng đến thiết bị. Kiểm tra không phá hủy (Non destructive test..